Nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal để chống điện giật và bảo vệ máy

Đăng Để lại phản hồi

Tại sao phải nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal? Câu trả lời là để chống điện giật người sử dụng và bảo vệ máy khỏi hư do điện chập hoặc sét đánh, rò rỉ điện. Đây là việc làm quan trọng, nhất định bạn phải thực hiện khi sử dụng máy cắt chữ decal các loại.

Nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal để chống điện giật và bảo vệ máy
Nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal để chống điện giật và bảo vệ máy

Nội dung chính:

Tại sao phải nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal?

❶ Nối mát máy cắt decal để chống bị điện giật

Máy cắt decal nói riêng và các loại máy móc thiết bị nói chung sử dụng nguồn điện xoay chiều đều có thể bị rò rỉ điện làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Nhẹ thì dòng điện bị rò rỉ làm người sử dụng bị tê tay. Nặng thì điện giật ảnh hưởng sức khỏe và cả tính mạng con người.

Có rất nhiều lý do để máy cắt decal bị rò rỉ điện: Lý do phổ biến nhất là rò rỉ điện lan truyền. Nghĩa là máy tính của bạn bị rò rỉ điện và lan điện sang máy cắt decal thông qua dây cáp nối. Lý do thứ 2 là chính máy cắt bị rò điện do chuột bọ côn trùng cắn phá làm đứt dây, đoản mạch hoặc do không khí quá ẩm, mưa tạt làm ẩm máy hoặc máy sử dụng lâu ngày bị hư,…

Nối mát (tiếp đất) máy cắt decal chính là cách giảm thiểu nguy cơ người sử dụng máy bị tổn hại do chạm vào máy cắt decal bị rò rỉ điện vì bất cứ nguyên nhân nào.

❷ Nối mát – tiếp đất máy cắt decal để bảo vệ máy

Máy cắt decal bị rò điện hoặc bị sét đánh, bị chập nguồn điện,… không những gây tổn hại cho người sử dụng mà nó còn phá hủy máy cắt. Cụ thể, các loại máy cắt kết nối máy tính bằng cổng USB sẽ rất dễ bị hư phần chip I/O trên main board. Theo ghi nhận của chúng tôi, máy cắt decal Graphtec, Mimaki, máy Đài Loan và cả một số máy TQ bị hư chip I/O đều có nguyên nhân là do điện chập, đoản mạch. Nguyên nhân xuất phát từ máy tính bị đoản mạch, bị sét đánh lan truyền sẽ dẫn nguồn điện cao thế đánh sang máy cắt decal thông qua cổng USB. Main máy cắt decal sẽ bị hư ngay, và hầu như phải thay mới mà không sửa chữa được.

Chính vì vậy, nối mát (tiếp đất) cho máy cắt decal chính là bảo vệ máy cắt decal trước nguy cơ sét đánh lan truyền hoặc chập điện, đoản mạch,…

Cách nối mát (tiếp đất) máy cắt decal

Cách nối mát (tiếp đất) máy cắt decal chống điện giật, sét đánh vào máy cắt, hở điện,… rất đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước sau:

  1. Mua 1 cây chống sét ngoài cửa hàng bán đồ điện. Không có cây chống sét chuyên dụng, bạn có thể sử dụng một cọc bằng đồng, nhôm hay inox (không rỉ sét) cũng được. Chiều dài cây chống sét tùy địa hình, có thể dài 20cm – 1m.
  2. Đóng cây chống sét này xuống nền nhà, chỗ nào tiếp xúc được với nền đất.
  3. Nối một dây điện từ đầu cây chống sét với ốc vặn đáy máy cắt decal.
  4. Nhớ dấu dây điện ra sau máy, sao cho khỏi vướng khi cắt decal và không làm đứt dây hay đụng vào người.
  5. Hoàn tất.

Bảng Giá máy cắt decal

Quý khách xem các loại máy cắt decal đang được bán tại MayThietBi.com.


Mua máy cắt decal ở đâu?

Thế Giới Máy Cắt DecalMayThietBi.com là địa chỉ bán máy cắt decal Mimakimáy cắt decal Graphtec hàng đầu. Hàng chính hãng đầy kho – Giá cực tốt – Giao hàng nhanh miễn phí là thế mạnh của chúng tôi.

Quý khách hàng đến trải nghiệm tính năng máy và đặt mua máy tại:

Thế Giới Máy Cắt Decal – MayThietBi.com

Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

☎: 028.2220.8888, 028.2220.9999, 096.2345.999, 0919.618.399

5/5 - (15 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục
Trả lời