Kiểm Dấu START MARK (Góc Bế) Trên Cuộn Decal Máy Cắt Graphtec


Kiểm dấu START MARK (Góc bế) trên cuộn decal máy cắt Graphtec – quy tắc Barcode

START MARK là dấu khởi đầu của mỗi job trong workflow Barcode — bước 1 trong chuỗi 4 bước sensor đọc của Graphtec. Khi START MARK không được sensor đọc, toàn bộ chuỗi dừng: không Barcode, không File Retrieval, không cắt. Bài này tổng hợp các yêu cầu chính thức theo Graphtec để START MARK luôn nhận diện ổn định.

Kiểm dấu START MARK trên cuộn vinyl Graphtec

START MARK — 4 chi tiết quan trọng

START MARK chi tiết

Định nghĩa: dấu khởi đầu của mỗi job trong Barcode workflow. Sensor đọc đầu tiên để biết bắt đầu chu trình 4 bước (START MARK → BARCODE → FILE → REGISTRATION).

Yêu cầu vị trí: cách leading edge của media ≥1 inch (~2.5cm). Theo Graphtec official: “Allow at least 1″ Space between LEADING EDGE of the media and START MARK.”

Yêu cầu Load Media:

  • Roll 1 (cuộn) khi cắt Print & Cut workflow
  • Sheet (tờ rời) khi in trên giấy rời
  • KHÔNG Roll 2 — sai = sensor không đọc

Khi vẫn không đọc: ghi video lại quá trình, gọi Graphtec Tech Support. Có thể sensor lỗi cứng hoặc software issue cần chuyên gia.

Quy trình kiểm START MARK

Quy trình kiểm START MARK

Bước 1: Kiểm Load Media chọn đúng — Roll 1 cuộn / Sheet tờ rời / KHÔNG Roll 2.

Bước 2: Đo cạnh đầu media → START MARK — phải ≥1 inch (~2.5cm) theo Graphtec.

Bước 3: Kiểm chất lượng in START MARK — rõ ràng, không mờ, không lệch.

Bước 4: Load media với START MARK đúng vị trí — leading edge thẳng + đủ khoảng cách.

Bước 5: Chạy workflow Barcode — sensor phải đọc được dấu khởi đầu.

Bước 6: Vẫn fail — ghi video, gọi Tech Support. Có thể sensor hỏng hoặc software cụ thể.

Checklist nhanh

Checklist kiểm START MARK

Load Media chọn Roll 1 hoặc Sheet (không Roll 2)? Leading edge cách START MARK ≥1 inch? In START MARK rõ ràng, mực đủ đậm? Media load thẳng, không lệch? Vẫn fail: ghi video gọi Tech Support?

Lưu ý thực hành

Trong workflow Barcode trên cuộn vinyl dài (50m, 100m), chỉ job đầu tiên trong cuộn mới có leading edge thực sự — các job sau cách job trước có thể không có buffer 1 inch. Quy tắc Graphtec áp dụng cho leading edge của cả cuộn, không phải cho từng job riêng. Sau khi job đầu được nhận diện đúng, sensor tự tracking các START MARK tiếp theo theo workflow Barcode. Vì vậy: job đầu trong cuộn là điểm critical — đặt margin file thiết kế đảm bảo cạnh đầu cuộn → START MARK đầu tiên ≥1 inch.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Đặt 2cm thay 2.5cm được không? Phải ≥1 inch = ~2.54cm theo Graphtec. 2cm dưới ngưỡng – có thể đọc được lúc OK lúc không, không đảm bảo. An toàn đặt ≥2.5cm hoặc 3cm.

Hỏi: Job thứ 2 trong cuộn có cần 1 inch không? Quy tắc 1 inch áp dụng cho leading edge của cả cuộn. Sau khi job đầu được sensor track, các job sau cách job trước theo layout file thiết kế.

Hỏi: START MARK in mờ – cứu được không? In lại với DPI cao hơn, mực đủ đậm. Sensor cần độ tương phản đủ giữa vạch và nền.

Hỏi: Đã đảm bảo 1 inch mà vẫn không đọc? Kiểm Roll 1/Sheet đúng (không Roll 2). Kiểm chất lượng in dấu. Vẫn fail = ghi video gọi Tech Support.

MÁY CẮT DECAL GRAPHTEC CHÍNH HÃNG

Liên hệ tư vấn và mua máy

Cần hỗ trợ workflow Barcode, hoặc cần máy cắt decal Graphtec FC9000 chính hãng cho Barcode workflow, cứ liên hệ:

Thế Giới Máy Cắt Decal — đại lý Graphtec tại Việt Nam, uy tín từ 1998.

  • Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Gia Định, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028.2220.8888 — 028.2220.9999 — 028.2230.6666
  • Tư vấn: 0917.165.567 — 0919.618.399

Sản phẩm: Graphtec FC9000-160 · Graphtec FC9000-140 · Graphtec CE8000-60.

Bài liên quan: triển khai Barcode DataLink · sự cố Barcode DataLink · đảm bảo biên 2.5cm từ cạnh cuộn · xác định Roll 1 / Sheet khi initialize · cẩm nang tổng hợp lỗi Print & Cut.

Nguồn tham khảo: Graphtec America – PDF Print & Cut Solutions FC9000/CE7000, “STEP 1: START MARK Position” của mục Barcode.

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a comment