Top những máy cắt decal tốt nhất

Đăng

Top những máy cắt decal tốt nhất tại Việt Nam từ 1998 đến nay do người dùng đánh giá mà chúng tôi tổng hợp được trong 20 năm qua. Danh sách này rất hữu ích nếu bạn có ý định mua máy cắt decal về sử dụng.

Top những máy cắt decal tốt nhất tại Việt Nam từ 1998 đến nay
Top những máy cắt decal tốt nhất tại Việt Nam từ 1998 đến nay

Nội dung chính:

Máy cắt decal là gì?

Máy cắt decal là một thiết bị điện – cơ – điện tử kết nối với máy tính dùng để cắt decal (đề can – vinyl). Máy cắt decal được điều khiển bởi một phần mềm cắt như Finecut, Mastercut, Artcut, Sign cut, Flexisign,… từ máy tính.

Máy cắt decal được chia làm 2 loại chính dựa theo tính năng của máy: Máy cắt decal thông thườngmáy cắt bế decal tem nhãn. Sự khác nhau ở đây là máy cắt bế decal tem nhãn cũng là máy cắt decal thông thường nhưng có thêm mắt đọc định vị và tích hợp phần mềm giúp máy có thể cắt bế đường viền hình ảnh của tấm decal sau in.

Về nguyên lý hoạt động, thì máy cắt decal sử dụng:

  • 2 motor (máy rẻ tiền thì sử dụng motor step – motor bước; máy đắt tiền cao cấp thì sử dụng motor servo – vô cấp): Một motor có chức năng xoay trục lăn (trục nhám) giúp cuộn decal lên xuống;
  • Một motor còn lại giúp kéo đầu dao chạy qua chạy về. Bằng 2 chuyển động đơn giản này, với sự điều khiển của phần mềm, sẽ biến thành các đường cắt theo bản vẽ trong máy tính.

Một máy cắt decal tốt thì mọi bộ phận cấu thành nó phải tốt, hoàn hảo. Vì mọi bộ phận của máy đều liên quan mật thiết đến nhau, tạo thành một hệ thống chuyển động chính xác, êm ái.

Máy cắt decal làm được gì?

Máy cắt decal có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng.

Cắt decal làm quảng cáo

Máy cắt decal có thể cắt decal làm bảng hiệu, hộp đèn, đèn led, cắt chữ ăn mòn kim loại chuyên nghiệp.

Cắt decal làm bia mộ, ghế đá

Máy cắt decal cũng được sử dụng rất nhiều trong ngành chế tác bia mộ, bia đá, ghế đá. Decal được cắt bởi máy cắt decal theo những mẫu thiết kế từ máy tính. Sau đó decal được dán lên tấm bia, đá, rồi lột bỏ phần thừa và tiến hành phun cát.

Cắt decal dán kính, dán tường

Cắt decal trang trí kính, tường cũng là một sứ mệnh của loại máy này. Từ cắt decal màu, decal trong, decal mờ đến bế logo, hình ảnh dán kính, máy cắt decal đều làm tốt.

Cắt decal chuyển nhiệt ép áo thun, ép vải

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu in áo thun, áo thể thao theo style riêng đang rất phát triển. Nếu bạn có một máy cắt decal và một máy ép nhiệt hay thậm chí là bàn ủi thôi, bạn cũng có thể in được những chiếc áo rất phong cách. Tất cả là nhờ máy cắt đề can, cắt tách decal chuyển nhiệt theo chữ, hoa văn, số theo thiết kế của bạn.

Cắt bế tem nhãn sản phẩm

Trước đây, để có một bộ tem nhãn sản phẩm thì bạn phải đầu tư một bộ máy in offset hoặc máy in flexo rất đắt tiền. Nay, chỉ cần một máy in phun màu hoặc máy in laser màu in được decal cùng một máy cắt bế decal là bạn đã có thể in tem nhãn. Các xưởng in nhanh hiện nay cũng sử dụng loại máy thế này để đáp ứng nhu cầu NHANH của khách hàng.

Cắt bế logo, hình ảnh decal nhiệt in áo

Cũng là công đoạn in áo thun, nhưng nếu có hình ảnh, logo, bạn vẫn có thể dùng máy cắt bế decal để cắt tách nền trên decal nhiệt ép vào áo. Công dụng này được các xưởng in áo thun, các shop đồ thể thao tận dụng hiệu quả.

Cắt decal làm tranh cát

Tranh rắc cát của trẻ em chơi cũng được sản xuất bằng máy cắt chữ decal. Phương pháp làm rất đơn giản: Decal tranh cát được tạo hình ảnh trong máy tính. Máy cắt chữ sẽ vẽ nét vẽ trước, sau đó quay lại cắt chính xác vào đúng nét vẽ đó. Khi sử dụng, các em bé chỉ việc nhìn hình ảnh theo nét vẽ, rồi bóc decal và rắc cát màu lên là xong. Hai nhãn hiệu máy hay được dùng nhiều nhất cho công việc này là Mimaki và Graphtec.

Cắt decal phun sơn, khuôn in lụa

Cắt decal làm khuôn phun sơn và khuôn in lụa được sử dụng khá phổ biến. Máy cắt đề can cắt decal theo bản vẽ từ máy tính, người sử dụng lột chi tiết cần sơn, cần in rồi dán vào khuôn.

Vẽ bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kiến trúc

Ngoài cắt thì tính năng vẽ được tích hợp sẵn vào máy cắt đề can. Mỗi máy bán ra đều có kèm theo trụ bút và bút vẽ (thường là bút bi) có thể thay thế khi hết mực.

Cắt bìa giấy, hộp giấy, thiệp, phong bì các loại

Ngoài các tính năng cắt decal, vẽ trên giấy, thì máy cắt đề can (một số loại) còn có tính năng cắt thiệp, phong bì, hộp giấy (Graphtec, Mimaki dòng FXII,…). Tính năng này giúp các cơ sở in nhanh, photocopy tận dụng tối đa tính năng và công suất máy để bớt phải đầu tư thêm các máy móc sau in khác.

Cắt decal phục vụ các công việc khác

Điêu khắc là một ngành tận dụng tốt các tính năng hữu ích của máy cắt đề can. Hiện nay, ở nhiều chùa, người ta dùng máy cắt đề can, cắt decal hoa văn, họa tiết, chữ rồi dán lên cột gỗ hay cột đá. Sau đó bóc phần họa tiết cần điêu khắc và tiến hành đục, chạm trổ. Công việc này giúp các tác phẩm điêu khắc trở nên đẹp, sống động và nhanh hơn rất nhiều.

Top những máy cắt chữ decal tốt nhất từ năm 1998 đến nay

Dẫn đầu cho danh sách những máy cắt decal tốt nhất từ năm 1998 tới nay tại Việt Nam là 3 nhãn hiệu rất nổi tiếng và quen thuộc với người dùng tại Việt Nam: Mimaki, GraphtecRoland.

Mimaki CG-60ST – Mimaki CG-60SL – Mimaki CG-60SR – Mimaki CG-130SRII

Hẳn người dùng máy cắt ở Việt Nam, hầu như không có ai không biết đến nhãn hiệu máy cắt Mimaki. Nhãn hiệu này thông dụng đến mức có thể ví như xe Honda ở Việt Nam vậy. Trong suốt 20 năm qua, những chiếc máy cắt chữ nhãn hiệu Mimaki này đã có mặt ở mọi cửa hàng quảng cáo, các dịch vụ điêu khắc bia đá bia mộ và nhiều lĩnh vực khác.

Mimaki CG FX series – Mimaki CG FXII – Mimaki CG-FXII Plus series

Đây là dòng máy cao cấp, chuyên dụng của Mimaki. Các máy này có chất lượng cắt, bế tuyệt vời và độ bền, độ ổn định rất cao. Đây cũng là dòng máy đang được bán rất chạy tại MayThietBi.com. Tham khảo chi tiết: Máy cắt bế decal Mimaki CG FXII Plus.

Mimaki CG SRIII series

Mimaki CG SRIII series mới ra đời cách đây vài năm để thay thế cho các dòng máy cắt phổ thông trước đây của hãng. Sau một loạt cải tiến, đến nay, Mimaki CG SRIII series (gồm 60SRIII, 100SRIII và 130 SRIII) đã đạt được sự ổn định và tin cậy. Máy cắt tốc độ nhanh, bế tem nhãn chuẩn, hoạt động êm bền bỉ và chất lượng cắt đẹp. Với mức giá khá mềm cộng chất lượng tốt, máy cắt này được khách hàng ủng hộ và là Top máy bán chạy hiện nay. Tham khảo: máy cắt bế decal Mimaki CG SRIII.

Graphtec CE2000, CE3000, CE5000, CE6000, CE7000 series

Các loại máy cắt nhãn hiệu Graphtec cũng nổi tiếng không thua kém gì Mimaki. Với chất lượng Nhật và độ bền nồi đồng cối đá, Máy cắt Graphtec các dòng CE mang lại những sản phẩm cắt, bế decal đẹp, hoàn hảo. Tại MayThietBi.com, máy cắt bế decal Graphtec CE7000 (khổ 40, 60 và 130, 160cm) đang là loại máy được mua nhiều nhất và được đánh giá cao nhất bởi khách hàng đủ mọi lĩnh vực.

Xem video clip máy cắt bế decal Graphtec CE7000-130 cắt rời vật liệu và cắt bế tem nhãn:

Graphtec FC8000 series, Graphtec FC8600  – Graphtec FC9000 series

Máy cắt bế decal Graphtec FC8000 hiện không còn được sản xuất. Thay vào đó là dòng FC8600 với các khổ cắt: 0,6cm, 0,75m, 1m, 1m3 và 1m6. Máy này được dùng cắt decal, cắt bế tem nhãn, cắt decal phản quang, cắt decal nhiệt in áo và làm cả rập may. Với chất lượng cao nhất hiện nay, máy cắt bế Graphtec FC9000 nhận được chỉ số bình chọn cao nhất.

Roland CM, MX, GR, GS, GX

Các dòng máy cắt chữ decal của Roland thì đúng là vô địch về độ bền. Các dòng máy Roland CM, Roland MX, Roland GR, GS, GX với motor servo cắt êm, chạy bền được người dùng khen ngợi.

Summa D Class, S Class

Summa là nhãn hiệu máy cắt của Bỉ. Các dòng máy cắt Summa bền, cắt tốc độ cao, chính xác và chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay, máy này không còn được bán tại Việt Nam.

GCC Jaguar, Puma, Bobcat, Bengal, Expert LX

Các dòng máy cắt của GCC Đài Loan cũng được người sử dụng ở Việt Nam khen ngợi. Các dòng máy Bobcat, Bengal khá bền, cắt êm. Dòng Expert 24LX và Máy cắt GCC Expert II 24LX đang được bán tại MayThietBi.com cũng được đánh giá tốt, dù mức giá ở tầm bình dân.

Rabbit (JL)

Rabbit hay còn có tên khác là JL là dòng máy cắt khá bền, ổn định dù nét cắt không được đẹp lắm. Nếu sử dụng để cắt quảng cáo, dán kính thì máy này hoàn toàn đáp ứng. Trong hơn chục năm qua, MayThietBi.com bán  máy cắt giá rẻ JL600máy cắt khổ 1m2 JL1200 và được người tiêu dùng ủng hộ.

Refine

Cũng giống như máy JL, máy cắt Refine được sử dụng khá rộng rãi. Máy cắt hơi ồn, nét cắt không đẹp lắm nhưng khá bền và có giá thành tương đối rẻ nên được người dùng sử dụng nhiều. Tại MayThietBi.com, hiện máy cắt Refine MH721máy cắt chữ Refine MH1351 đã và đang được ủng hộ.

AB-720 và AB-1350

Máy cắt bế decal tem nhãn AB-720 và AB-1350 mới ra đời nhưng đã gây được tiếng vang tốt. Máy cắt bế chính xác tự động. Máy có thể cắt trực tiếp từ Corel Draw. Không những thế, cách tạo đường viền bế tem nhãn, hình ảnh còn dễ hơn so với máy Nhật. Tham khảo: máy cắt bế decal tem nhãn giá rẻ AB-720máy cắt bế decal giá rẻ khổ 1m2 AB-1350.

AH-720 và AH-1350

Máy cắt decal giá rẻ AH-720 và AH-1350 đang HOT. Máy cắt trực tiếp từ Corel, tốc độ cắt nhanh, giá chỉ hơn 7 triệu đồng. Máy được bảo hành 1,5 năm, cắt đẹp, êm rất đáng mua. Các bạn tham khảo: Máy cắt chữ decal giá rẻ cắt trực tiếp Corel GS-720. và Máy cắt chữ decal giá rẻ cắt trực tiếp Corel khổ 1m2 GS-1350.

Clip máy cắt decal AH-720 cắt decal làm bia mộ với chữ nhỏ và hoa văn mảnh:

Tham khảo list máy cắt decal giá tốt do MayThietBi.com cung cấp

5/5 - (33 bình chọn)