Nên mua máy cắt decal loại nào?

Đăng Để lại phản hồi

Nên mua máy cắt decal loại nào? Là câu hỏi mà mỗi khách hàng khi muốn mua máy cắt decal đều hỏi trong đầu của mình. Đây là thắc mắc rất chính đáng vì có hàng trăm loại máy cắt decal khác nhau. Bạn nên chọn mua máy cắt decal nào cho phù hợp nhu cầu, khả năng và túi tiền. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Nên chọn mua máy cắt decal nào
Nên chọn mua máy cắt decal nào

Nội dung chính:

Nên mua máy cắt decal loại nào phù hợp?

Máy cắt decal chỉ có tính năng cắt

Trước đây, các nhà sản xuất máy cắt decal thường tách biệt máy cắt decal chỉ cắt và máy kèm cắt bế thành 2 dòng khác nhau. Trong gần 10 năm trở lại đây, sự phân định này ngày càng nhạt nhòa khi một loạt nhà sản xuất combine chung 2 tính năng cắt và cắt bế vào chung trong một máy cắt.

Hiện, chỉ còn các nhà sản xuất TQ và Đài Loan là còn tách biệt tính năng này. Các hãng sản xuất của Nhật, Bỉ thì đều đã combine toàn bộ tính năng này trong một.

Hiện, nếu bạn chỉ có nhu cầu cắt decal quảng cáo, cắt decal dán kính, cắt decal làm bia mộ hay shop hoa thì bạn chỉ cần mua máy cắt decal có duy nhất tính năng cắt là đủ. Hiện, chúng tôi đang bán dòng máy AH-720 (khổ 6 tấc) và AH-1350 (khổ 1m2) đáp ứng hoàn toàn nhu cầu công việc này với giá rẻ.

Tham khảo:

Máy cắt decal có tính năng cắt bế kết hợp

Cắt và bế decal kết hợp là xu hướng tất yếu mà mọi máy cắt decal phải hướng đến. Hôm nay tôi cắt decal, mai tôi muốn bế tem nhãn, mốt tôi lại cắt chữ,… Đó là nhu cầu công việc đa dạng theo mọi ngành nghề, không đơn thuần như trước kia. Đó chính là lý do các hãng máy cắt decal đã cho ra đời những dòng máy cắt bế decal kết hợp tính năng cắt – bế trong một máy.

Chọn mua máy cắt decal Graphtec loại nào

Graphtec Nhật Bản, ngoài các đời máy cắt đầu tiên còn sơ khai như CE2000, CE3000, CE5000, thì từ đời máy CE6000 trở về đây, hãng luôn kết hợp tính năng cắt decal, bế decal tem nhãn trong cùng một máy cắt. Định hướng này xuyên suốt trong tất cả các dòng máy phổ thông và cả cao cấp, từ máy cắt cuộn đến máy cắt phẳng.

Nếu bạn cần một máy cắt bế tem nhãn liên tục, chuẩn, nhanh, chính xác và bền bỉ mà lại khá vừa túi tiền thì nên chọn dòng Graphtec CE7000-40. Đây là dòng máy cắt bế tem nhãn khổ A3+ HOT nhất năm 2020 cho nhà in nhanh.

Nếu bạn cần một máy cắt bế decal tem nhãn khổ 60 hay cắt decal nhiệt chữ nhỏ, bế decal chuyển nhiệt PU thì nên chọn Graphtec CE7000-60. Đây cũng là dòng máy cắt decal Nhật Bản khổ 60cm HOT nhất năm 2020.

Nếu bạn cần máy cắt bế decal khổ lớn hơn thì có thể chọn: Graphtec CE6000-120 Plus với mức giá cực ưu đãi. Hoặc bạn chọn dòng cao cấp hơn là Graphtec CE7000-130, FC9000-75, FC9000-140, FC9000-160 với nhiều tính năng chuyên dụng và chất lượng, tốc độ, năng suất gấp đôi.

Tham khảo máy cắt bế decal Graphtec CE7000-130:

Chọn máy cắt Mimaki loại nào

Mimaki thì sau các đời máy thuở sơ khai như: CG-60ST, CG-60SL chỉ chuyên cắt thì từ đời máy CG-60SR, hãng đã combine sẵn tính năng cắt bế kết hợp trong mọi máy cắt decal.

Các dòng máy cắt decal kết hợp bế hình ảnh, tem nhãn phổ biến nhất hiện nay của Mimaki là: Mimaki CG-60SRIII, Mimaki CG-130SRIII hay dòng cao cấp hơn: Mimaki CG-75FXII Plus, Mimaki CG-130FXII Plus đến khổ 1m6 là Mimaki CG-160FXII Plus.

Người dùng máy cắt Mimaki có thể ứng dụng hầu hết các công việc liên quan đến in ấn như cắt bế decal tem nhãn; liên quang quảng cáo như cắt bế decal bảng hiệu hộp đèn, trang trí kính; liên quan đến sản xuất decal bia mộ, cắt decal chuyển nhiệt in áo,…

Sản phẩm chất lượng, bền, đẹp, giá thành khá dễ chịu chính là cảm nhận chung về máy cắt decal Mimaki.

Máy cắt decal Trung Quốc nào tốt nên mua

Trung Quốc là một rừng nhãn hiệu na ná nhau. Về máy cắt decal, tại TQ hiện có không dưới 100 nhãn hiệu khác nhau. Tuy nhiên, công thức chung là: Các công ty lắp ráp mua linh kiện rồi lắp thành máy cắt với cấu hình khác nhau, giá bán khác nhau. Mỗi nhãn hiệu họ cho máy có màu sắc, hình dáng, kiểu dáng hơi khác chút. Còn phần mềm thì 100% dùng chung Artcut hoặc Flexisign. Riêng phần mềm Flexisign, các nhà cung cấp sẽ tùy biến cho các nhãn hiệu để máy có thể cắt, bế trực tiếp từ Corel nhưng tên khác nhau theo nhãn hiệu.

Nói thế để bạn có thể hiểu quy trình sản xuất máy cắt, sẽ quyết định chất lượng máy. Hãng lớn, uy tín sẽ chọn mua linh kiện tốt hơn, design đẹp hơn, cấu hình máy cao cấp hơn. Tất nhiên, giá bán cũng sẽ cao hơn.

Các loại máy cắt decal TQ đang được bán tại Việt Nam được khách hàng đánh giá cao là: AH-720 cắt khổ 6 tấc; AH-1350 cắt khổ 1,2m. Ngoài ra, còn dòng máy cắt bế AS-720 và AS-1350 chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài sau.

Tham khảo máy cắt decal AH-720 cắt bia mộ:

Máy cắt decal hỗ trợ cắt giấy, cắt rời vật liệu

Máy cắt decal có tính năng cắt giấy, cắt rời vật liệu rất được ưa chuộng. Lý do là bạn có thể cắt thiệp, bìa cứng, cắt rời tem nhãn hoặc làm mẫu hộp, cắt rập may,… rất tiện lợi, đơn giản mà không phải đầu tư thêm máy.

Phổ biến hiện nay, Graphtec có các dòng CE6000, CE7000, FC9000 đều có sẵn tính năng này. Đầu dao máy có sẵn 2 nấc dao dành cho cắt demi và cắt đứt xuyên vật liệu. Khách hàng sử dụng máy cắt Graphtec đều rất ưa chuộng tính năng này.

Mimaki thì các đời máy từ Mimaki CG-60SL trở đi đã hỗ trợ tính năng cắt rời vật liệu. Tuy nhiên, với các dòng máy cắt phổ thông (SRIII, SRII, SR, SL), Mimaki bắt người sử dụng phải đổi thớt cắt từ thớt phẳng sang thớt lõm mới cắt rời được vật liệu. Đến các dòng máy cao cấp như Mimaki CG-FX, CG-FXII, CG-FXII Plus thì Mimaki làm tương tự như Graphtec, tức là thớt lõm cắt đứt cho ra song song với thớt cắt phẳng và ngàm gắn trụ dao được mở rộng ở ngay đầu dao cắt.

Mua máy cắt decal loại nào tốt, ở đâu?

Thế Giới Máy Cắt DecalMáy Thiết Bị là nhà cung cấp máy cắt decal, máy cắt bế decal tem nhãn hàng đầu từ 1998. Chúng tôi có đủ máy cắt các loại trong kho; linh kiện sẵn có; bảo hành sửa chữa nhanh; hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Dưới dây là các máy chúng tôi đang bán, sẵn có:

4.9/5 - (18 bình chọn)
Trả lời