Kinh nghiệm mua máy in áo thun lên vải cotton, poly tối màu, sáng màu

Đăng

Kinh nghiệm mua máy in áo thun lên vải cotton, poly tối màu, sáng màu. Hướng dẫn chọn mua máy in áo thun màu đen, máy in áo thun, áo đá bóng giá rẻ mà chất lượng, hiệu quả.

Bộ máy in áo thun
Kinh nghiệm mua máy in áo thun lên vải cotton, poly tối màu, sáng màu

Nội dung chính:

Máy in áo thun là gì?

Máy in áo thun là một máy hoặc một bộ máy in hình ảnh, chữ, số, hoa văn, họa tiết lên áo thun. Máy in áo thun có nhiều loại và nhiều phương pháp in khác nhau. Xin điểm qua một số loại chính.

Máy in áo thun công nghệ in lụa

Công nghệ in lụa (in lưới) sử dụng một khung lụa (khung lưới) – dùng tay hoặc máy quét mực lên vải. Công nghệ này có từ hàng trăm năm nay và giờ vẫn là cách in phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất trong in vải. Ưu điểm của cách in này là giá thành rẻ (nếu in số nhiều). Nhưng nhược điểm là khó làm nhanh, khó làm số lượng ít, và không in được hình ảnh có quá nhiều màu hoặc màu dạng trộn (tramp). Không kể in bằng tay, thì máy in lụa giá dao động từ vài chục triệu đồng đến 5 tỷ đồng (tùy loại, công suất, nhãn hiệu).

Máy in áo thun công nghệ in chuyển nhiệt

Máy in áo thun công nghệ in chuyển nhiệt tuy mới được đưa vào áp dụng gần đây nhưng giờ đang rất được ưa chuộng. Sử dụng mực thăng hoa và giấy in chuyển, máy in áo thun chuyển nhiệt cho phép in lên vải sáng màu, vài trắng chất liệu polyester. Một số giấy đặc biệt cho phép in lên cả vải cotton sáng màu nhưng giá thành rất đắt và độ bền chưa cao.

Máy in áo thun chuyển nhiệt với mức đầu tư từ 10 triệu đến vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, tùy thuộc loại máy, công suất và nhãn hiệu. Ưu điểm của công nghệ in này là: Nhanh, giá thành rẻ. Nhược điểm là nó chỉ in trên vải sáng màu và chất liệu poly.

Máy in áo thun công nghệ in giấy chuyển kèm mực laser trắng

Công nghệ in này mới được áp dụng gần đây. Máy in laser có mực trắng kết hợp với một loại giấy chuyển cho phép in lên hầu hết mọi chất liệu vải, mọi màu áo. Tuy nhiên, giá thành giấy, mực và máy đều khá đắt. Không những thế, phần in khi mặc sẽ cộm và kêu sột soạt như áo mưa khi vận động. Nếu kéo mạnh tay, phần in sẽ giãn và không phục hồi được nữa.

Máy in áo thun trực tiếp lên vải

Máy in trực tiếp lên vải là công nghệ được kỳ vọng rất nhiều. Nó có thể in trên mọi loại vải, mọi màu sắc. Nhưng giá thành máy thì cao: Từ 500 triệu đến vài tỷ đồng. Mực in và chất coating (chất xử lý vải trước khi in) cũng rất đắt. Giá thành ra một bản in A4 trên áo phải đến 40.000đ trên áo trắng và 60.000đ trên áo đen.

Tham khảo dịch vụ in áo thun trực tiếp.

Máy in áo thun công nghệ in decal chuyển nhiệt

Máy in áo thun bằng decal chuyển nhiệt có mặt tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Máy in áo thun decal nhiệt này có thể in trên mọi chất liệu vải, mọi màu áo và thời gian in nhanh như in chuyển nhiệt.

Ưu điểm của công nghệ in áo thun bằng decal nhiệt là: In trên mọi chất liệu vải, màu áo – Chất lượng in cực đẹp – Thời gian in cực nhanh – Giá thành vừa phải. Nhưng nhược điểm của công nghệ này là phải thêm công đoạn cắt, bóc decal trước khi ép lên áo bằng máy ép nhiệt.

Tham khảo thêm: máy in áo thun.

Thế nào là một máy in áo thun tốt?

Một máy in áo thun tốt là một chiếc máy hoặc bộ máy in được màu sắc, chất liệu theo yêu cầu với giá thành vừa phải và độ bền cao. Rất nhiều bộ máy in áo thun, áo đá bóng trên thị trường không đáp ứng được yêu cầu này. Cái thì in nhanh mà xấu. Cái thì in đẹp mà quá chậm. Cái thì in giá rẻ mà chất lượng kém,…

Xin xem những tư vấn dưới đây để bạn có thể mua được bộ máy in áo đúng nhu cầu và hiệu quả kinh tế.

Kinh nghiệm mua máy in áo thun lên vải cotton, poly tối màu, sáng màu

Kinh nghiệm mua máy in áo thun được chúng tôi đúc kết từ việc đã bán hàng trăm bộ máy in áo các loại cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng trực tiếp làm nghề in áo thun lâu năm nên có chút kinh nghiệm thực tế.

Kinh nghiệm mua máy in áo thun chuyển nhiệt

Với xưởng in áo dạng nhỏ

Nếu bạn chỉ là một xưởng in nhỏ hay một shop áo thun, áo đá bóng nhỏ, bạn chỉ cần bỏ ra từ 10-20 triệu là có một bộ máy in chuyển nhiệt lên áo thun. Máy in chuyển nhiệt hiện giờ là Epson L805 (khổ in A4) và Epson L1800 (khổ in A3). Bạn cần mua thêm máy ép nhiệt 38×38 hoặc 40×50 hoặc 40×60 nữa là xong. Máy ép nhiệt nên chọn loại cao áp, giá đắt một chút để đảm bảo áo in đều màu, máy bền, ít hư hỏng.

Mực in chuyển nhiệt bạn nên sử dụng mực in Inktec (HQ). Giấy in cũng nên chọn giấy in màu hồng HQ. Giá đắt hơn mực và giấy thường nhưng chất lượng in đẹp hơn, bền màu hơn.

Với xưởng in áo quy mô lớn

Nếu bạn là xưởng in lớn, bạn có thể mua máy in chuyển nhiệt khổ lớn. Các nhãn hiệu hàng đầu hiện nay là Mutoh và Mimaki. Giá máy in giấy chuyển nhiệt dạng cuộn khổ 1m6 dao động từ 200 triệu đến 300 triệu. Ít tiền hơn, bạn có thể mua máy in chuyển nhiệt TQ cũng dùng được, giá thành chỉ bằng 1/2. Máy ép nhiệt thì có thể dùng máy ép tự động, ép hơi, ép thủy lực hoặc máy ép cuộn. Giá thành dao động từ 20 triệu đến vài trăm triệu.

Với xưởng in cực lớn, bạn có thể đầu tư nguyên bộ máy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt dạng cuộn. Giá thành bộ máy này dao động từ 600 triệu đến vài tỷ đồng.

Kinh nghiệm mua máy in áo thun trực tiếp

Là người đã và đang sử dụng máy in trực tiếp lên áo, chúng tôi có khá nhiều kinh nghiệm cho công nghệ in này. Kinh nghiệm xương máu nhất, là bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi mua. Máy in áo thun trực tiếp, khi bạn đi mua, người bán đưa áo vào là in ra ngay. Bạn nhìn rất mê, vì thế thì nhàn quá, tiện quá. Thực tế, không phải như vậy.

Coating – Xử lý áo trước khi in trực tiếp

Để in trực tiếp áo thun, bạn cần công đoạn chuẩn bị. Công đoạn xử lý vải trước khi in này gọi là coating. Nghĩa là bạn phải tráng một lớp hóa chất lên chỗ cần in, rồi mới được in lên áo. Phải làm vậy là vì mực in áo trực tiếp là mực pigment UV. Mực này gặp vải là loang ra ngay. Chất coating kia giữ mực nằm im ở vị trí in như thiết kế.

Trông thì đơn giản, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm in, chúng tôi thấy công đoạn này quan trọng và quyết định áo in đẹp hay xấu. Một lít coating hiện nay giá từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng. Tỷ lệ pha với nước trước khi phun hay quét lên áo từ 1:1 đế 1:25. Bạn phải hỏi giá thành coating trước khi mua máy. Nếu không, chất coating này có thể chiếm đến 1/4-1/3 giá thành mỗi mẫu in của bạn.

Linh kiện – Bảo hành – Giá mực

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm là hỏi đơn vị bán máy: Giá thành linh kiện thay thế: Đầu phun, motor, main board,… và có sẵn hàng không. Chúng tôi cũng có một máy in, chỉ hư cái motor khuấy mực trắng (hơn 1 triệu đồng), đơn vị bán không có sẵn, phải đặt hàng 2 tháng trời từ TQ. Khi có motor khuấy mực thì đầu phun mực trắng đã hư do để lâu không in, bị khô mực, tắc đầu phun. Giờ thay đầu phun mất hơn 40 triệu đồng(!)

Còn nhiều điều bạn phải quan tâm nữa. Ví dụ giá mực in, chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật,… Đặc biệt, theo kinh nghiệm, bạn nên yêu cầu cho bạn in thử trên nhiều loại vải, áo khác nhau. Bạn nên sẵn sàng trả tiền cho việc in thử này. Nếu bên bán hàng không có máy cho bạn test mà chỉ cho cái catalog, video clip, thì bạn nên thoát ngay.

Kinh nghiệm mua máy in áo thun bằng công nghệ in decal chuyển nhiệt

Bộ máy in áo thun bằng công nghệ in decal chuyển nhiệt gồm 3 máy: máy in decal, máy cắt decal và máy ép nhiệt.

Máy in decal chuyển nhiệt

Nếu bạn là một shop áo thể thao nhỏ, hay một xưởng in nhỏ, bạn có thể sử dụng máy in Epson khổ A3 hoặc A4. Máy in mực pigment UV L805 (giá khoảng 6,5 triệu) hoặc Epson L1800 (giá khoảng 11,5-12 triệu). Với các máy in khổ nhỏ này, bạn phải in trên decal 3G Jet Opaque. Giá thành in sẽ tương đối cao mà chất lượng không bền, không đẹp lắm.

Nếu bạn có khả năng đầu tư, nên mua máy in decal khổ 60cm trở lên. Đây là dạng máy in mực dầu (eco-solvent) với đầu phun DX5, DX7 hoặc DX10. Giá máy dao động từ 120 triệu đồng đến 300 triệu đồng, tùy máy. Xin xem thêm: máy in decal chuyển nhiệt. Ưu điểm của các máy in này là tốc độ nhanh, mực rẻ, ít hư hỏng và giá thành decal cuộn rất rẻ.

Tham khảo video clip máy in decal chuyển nhiệt Mutoh VJ-628 giá bán 159 triệu đồng. Máy in decal nhiệt cực đẹp, nhanh, bảo hành 24 tháng. Mực in chỉ 580.000đ/lít.

Máy cắt decal chuyển nhiệt

Máy cắt decal chuyển nhiệt thì có nhiều loại, nhiều nhãn hiệu. Tuy nhiên, tùy khả năng đầu tư, bạn nên chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhất. Theo khảo sát từ hàng trăm khách hàng và thực tế sử dụng, chúng tôi đã chọn máy cắt decal Graphtec CE7000Máy cắt Graphtec CE6000-120 Plusmáy cắt decal chuyển nhiệt tốt nhất trong khung giá thành phổ thông.

Xin tham khảo: máy cắt decal chuyển nhiệt tốt nhất

Tất nhiên, nếu bạn có ít kinh phí, bạn hoàn toàn có thể chọn các máy cắt decal giá chỉ trên 7 triệu đồng. Máy vẫn cắt tốt, dù tốc độ, chất lượng, nét cắt và độ bền thua Graphtec. Bạn có thể tham khảo: Máy cắt decal giá rẻ.

Máy ép nhiệt

Máy ép nhiệt là công đoạn cuối của hầu hết các công nghệ in áo thun hiện nay. Bạn có thể lựa chọn máy ép nhiệt lên áo với mức giá từ gần 3 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Tất nhiên, theo quy mô và khả năng đầu tư của bạn.

Hiện trên thị trường có hàng trăm loại máy ép nhiệt khác nhau. Hình dáng, công dụng, tính năng, nhãn hiệu đủ kiểu – hầu hết đều đến từ TQ.

Chúng tôi chỉ có thể cho bạn lời khuyên: Chọn mua máy ép từ các nhà cung cấp uy tín, lớn, có kinh nghiệm thực tế. Giá máy thì nên chọn loại đắt hơn, vì giá rẻ hơn vài trăm ngàn, có thể bạn phải trả giá đắt vì áo in bị hỏng, máy thì mau hư,…

Giá bán máy ép nhiệt

Xin liệt kê một số loại máy ép nhiệt kèm giá:

  • Máy ép nhiệt thường 1 đồng hồ 38×38: Giá 2,7-3 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt cao áp 38×38: 3,5-3,8 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt thường 1 đồng hồ 40×60: Giá 4-4,5 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt cao áp 40×50: Giá 4,3-4,8 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt cao áp 40×60: Giá 4,8-5,3 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt hơi 2 mâm 40×60: Giá từ 17-26 triệu đồng (tùy loại, tùy nhãn hiệu, có hoặc không có bình hơi kèm).
  • Máy ép nhiệt cao áp 60×80 ép tay: 14-16 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt hơi 60×80: giá 36-48 triệu đồng.
  • Máy ép nhiệt khổ lớn hơn: 68 – vài trăm triệu đồng hoặc trên 1 tỷ đồng (tùy loại, tùy công suất và nhãn hiệu, xuất xứ).

Các loại máy in áo thun bằng công nghệ in lụa và công nghệ in giấy chuyển với máy in laser mực trắng chúng tôi chưa nhiều kinh nghiệm nên không tư vấn ở đây.

Giá bán máy in áo thun – in quần áo đá bóng, đồng phục

Dưới đây là giá bán máy in áo thun để bạn tham khảo. Xin bấm vào từng sản phẩm bên dưới để có thông số:


Mua máy in áo ở đâu?

Thế Giới DecalMayThietBi.com là nhà cung cấp máy in áo, máy cắt decal ép nhiệt hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong ngành in áo. Chúng tôi cung cấp máy in áo thun nên có thể giúp bạn hiệu quả nhất. Máy móc sẵn có, thợ giỏi, sửa chữa bảo hành nhanh, vật tư in giá tốt sẽ là ưu điểm để bạn lựa chọn.

Vui lòng liên hệ:

Thế Giới DecalMayThietBi.com – 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: 028.2220.8888, 028.2220.9999, 028.2230.6666, 096.2345.999, 0919.618.399

5/5 - (37 bình chọn)