in áo thun cần máy cắt decal ép nhiệt nào chất lượng mà giá tốt?

Đăng

in áo thun cần máy cắt decal ép nhiệt nào chất lượng mà giá tốt? Máy cắt decal chuyển nhiệt cho dịch vụ in áo đá bóng, in áo thun loại nào phù hợp nhất? Câu trả lời có ngay dưới đây.

in áo thun cần máy cắt decal ép nhiệt nào chất lượng mà giá tốt?
in áo thun cần máy cắt decal ép nhiệt nào chất lượng mà giá tốt?

Nội dung chính:

Tại sao in áo thun lại cần sử dụng máy cắt decal?

Các kiểu in áo thun thông dụng

In lụa

Đây có lẽ là cách in trên quần áo cổ xưa nhất. In lụa có cách đây hàng trăm năm, và đến nay vẫn được sử dụng một cách phổ biến nhất. Lý do: Giá thành cực rẻ (nếu in nhiều, màu đơn).

Nhược điểm của công nghệ này là không in được hình charm màu. Hoặc với thợ tay nghề cực giỏi vẫn in được nhưng kỳ công và không hiệu quả kinh tế.

❷ In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt lên áo thun là công nghệ mới được ứng dụng ít năm gần đây. Phương pháp in này là sử dụng mực in thăng hoa, in lên giấy in, rồi đặt lên áo và ép với nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ 160-220 độ C, mực thăng hoa bay thoát khỏi giấy và ăn lên vải theo mẫu thiết kế. Đây là công nghệ in dễ dàng, rẻ tiền và đẹp nhất.

Tuy vậy, nhược điểm của công nghệ in này là mực chỉ in được trên vải polyester và sáng màu hoặc trắng tinh. Các vải khác và vải tối màu thì thua.

❸ In trực tiếp

In trực tiếp là công nghệ in kỹ thuật số dạng phẳng. Đầu in sẽ phun mực trực tiếp trên vải theo mẫu thiết kế trong máy tính. Ưu điểm của cách in này là đẹp, mịn màng (nếu máy in và mực in tốt). In được trên cả vải poly và cotton – thậm chí in được cả trên da, simili,..

Tuy vậy, nhược điểm của công nghệ này là giá thành máy cao. Máy chính hãng rẻ cũng trên 500 triệu đồng. Trên thị trường cũng có một số máy chế từ máy in Epson thông thường, dùng tạm nhưng không đạt yêu cầu. Ngoài ra, mực in – nhất là mực trắng chính hãng cũng rất đắt.

Nhược điểm nữa của công nghệ in này là phải thực hiện bước chuẩn bị in gọi là coating. Coating là phủ lên áo chỗ cần in một lớp hóa chất pha với nước, sau đó sấy khô mới in được. Lý do là để mực in khỏi loang theo sợi vải ra những chỗ không in.

Vốn đầu tư ban đầu cho máy, tiền mực, tiền hóa chất coating đẩy giá thành in trực tiếp lên khá cao, khó phù hợp với các cơ sở nhỏ và loại áo giá rẻ.

Tham khảo: in áo thun.

❹ In gián tiếp với giấy chuyển và máy in có mực trắng

Một công nghệ in áo được giới thiệu gần đây là sử dụng giấy in chuyển cùng máy in có mực trắng. Loại giấy chuyển này được in bằng máy in laser có hộp mực trắng để tạo nền trắng, sau đó ép nhiệt để định hình trên một tấm plastic. Bước cuối là ép tấm plastic này vào áo bằng máy ép nhiệt.

Ưu điểm của công nghệ này là in được trên hầu hết loại vải, đủ màu sắc. Ngoài ra, bạn lại không cần phải cắt hay lột tách nền như in decal nhiệt.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này không phải là ít. Thứ nhất, giá thành máy in có mực trắng, rẻ cũng trên 100 triệu đồng. Giá mực thì cũng khỏi bàn vì rất đắt. Giấy chuyển thì giá cũng cao, thường khoảng 50-80K/tờ A3. Thứ hai, nhược điểm của công nghệ này là phần in không chịu được kéo dãn, là đặc tính vốn có của vải. Bạn kéo mạnh tay, hình in sẽ nứt hết, không phục hồi được.

❺ In decal nhiệt – Ép decal chuyển nhiệt

Đây có lẽ là cách in áo thun phổ biến hàng đầu hiện nay. Dù mới gia nhập làng in áo nhưng công nghệ in áo thun bằng decal chuyển nhiệt đã nhanh chóng có chỗ đứng quan trọng.

Ưu điểm của công nghệ này là: Nhanh – Đẹp – Bền màu – Giá thành vừa phải – In trên mọi chất liệu vải và mọi màu áo – Giá thành đầu tư rẻ.

Tuy nhiên, công nghệ in áo bằng decal nhiệt cũng có những nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất chính là phải sử dụng máy cắt decal để cắt tách chữ, họa tiết (với decal nhiệt đơn sắc) và cắt tách nền (với decal in chuyển nhiệt). Sau khi cắt xong, bạn phải lột bỏ nền và chi tiết thừa rồi mới ép lên áo được. Một nhược điểm nữa là in nguyên hình lớn lên áo sẽ cảm giác cộm và nóng khi mặc.

Tham khảo các loại: decal chuyển nhiệt.

Cắt decal chuyển nhiệt in áo thun cần máy cắt như thế nào?

Máy cắt decal chuyển nhiệt in áo thực chất cũng là máy cắt decal thông thường. Khác biệt chủ yếu ở đây là do decal chuyển nhiệt dạng cao su khá dai, nên nếu máy cắt decal kém, sẽ không đứt hết nét, dẫn đến khi lột bỏ nền và chi tiết thừa, sẽ lột cả chi tiết, chữ cần in đi.

Do đó, chọn máy cắt decal ép nhiệt in áo, thì cần xem xét yếu tố: Nét cắt chuẩn, đường cắt sắc sảo, áp lực dao đủ mạnh. Bạn cắt thử một hàng chữ nhỏ trên decal nhiệt bất kỳ, sau đó lột bỏ nền. Nếu phần nền được lột dễ dàng mà chữ, họa tiết, hình in còn giữ nguyên thì đó là máy cắt tốt, có thể sử dụng cho công việc này.

In áo thun cần máy cắt decal ép nhiệt nào chất lượng mà giá tốt?

Máy cắt decal Graphtec

Qua khảo sát hàng trăm khách hàng đang sử dụng máy cắt decal để cắt decal nhiệt in áo, thì máy cắt Graphtec nổi lên là dòng máy đặc biệt phù hợp công việc này.

Sở dĩ như vậy là nhờ công nghệ điện tử và cơ khí chính xác của máy cắt Graphtec làm cho nét cắt trên decal nhiệt cực chuẩn. Máy có thể cắt nét nhỏ, chi tiết phức tạp mà đường cắt vẫn sắc, ngọt. Khi lột tách nền decal, chữ, họa tiết và hình ảnh cần in vẫn được giữ nguyên.

Các bạn xem thêm trên video clip máy cắt decal Graphtec cắt decal chi tiết nhỏ:

Máy cắt decal Mimaki

Máy cắt decal Mimaki thì nổi tiếng lâu nay tại Việt Nam. Cắt decal nhiệt in áo bằng máy cắt Mimaki tất nhiên là phù hợp. Giống như Graphtec, Mimaki áp dụng công nghệ điện tử và cơ khí chính xác vào mọi máy cắt decal của hãng.

Với decal nhiệt, máy cắt decal Mimaki có thể cắt đẹp, chất lượng, sắc sảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần cắt chữ nhỏ, họa tiết nhỏ hoặc trên các loại decal cứng, dầy thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Graphtec.

Giá bán máy cắt decal chuyển nhiệt in áo

Dưới đây là một số máy cắt decal phù hợp với công việc cắt decal chuyển nhiệt ép áo. Bạn có thể bấm vào từng sản phẩm để xem chi tiết cấu hình máy, giá bán, bảo hành, khuyến mãi.


Mua máy cắt decal in áo thun ở đâu?

Thế Giới Máy Cắt Decal – MayThietBi.com là nhà cung cấp máy cắt decal hàng đầu từ 1998. Chúng tôi hiện có đủ các loại máy cắt decal Graphtec và Mimaki chuyên cho cắt decal chuyển nhiệt in áo thun.

Máy sẵn – Linh kiện sẵn – Bảo hành nhanh – Giá tốt – Hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình chính là điều bạn có thể chọn khi mua máy cắt decal in áo từ chúng tôi.

Vui lòng liên hệ:

279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: 028.2220.8888, 028.2220.9999, 028.2230.6666, 096.2345.999, 0919.618.399

5/5 - (19 bình chọn)