Công nghệ in áo tốt nhất hiện nay là gì? Đầu tư bao nhiêu tiền?

Đăng

Công nghệ in áo tốt nhất hiện nay là gì? Đầu tư bao nhiêu tiền? Rất nhiều bạn thắc mắc với câu hỏi này. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát từ chính doanh nghiệp đang làm in áo của mình và của một số doanh nghiệp khác. Câu trả lời khá bất ngờ.

Công nghệ in áo tốt nhất hiện nay là gì? Đầu tư bao nhiêu tiền?
Công nghệ in áo tốt nhất hiện nay là gì? Đầu tư bao nhiêu tiền?

Nội dung chính:

Có bao nhiêu công nghệ in áo tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều công nghệ in áo (in áo thun, in áo sơ mi, in quần áo thể thao, in đồng phục, in vải,..) hiện nay. Tuy vậy, dựa theo phương pháp in, có thể chia ra thành các công nghệ in áo sau đây.

Công nghệ in áo bằng khung lưới – in lụa trên vải

Công nghệ in lụa – hay in khung lưới đã có hàng trăm năm. Đây là công nghệ in được trên rất nhiều vật liệu, cả vật liệu phẳng lẫn vật liệu cong. Nó cho phép bạn in các màu đơn với số lượng lớn trong thời gian khá nhanh mà chi phí thì cực rẻ. Với ngành in áo, thì công nghệ in lụa trên vải hiện chiếm đến 70% sản lượng toàn cầu.

Công nghệ in áo thun bằng máy in lụa
Công nghệ in áo thun bằng máy in lụa

Tuy ưu điểm nhiều vậy, nhưng công nghệ in lụa trên áo, trên vải lại có nhược điểm khá lớn:

 • Không in tram màu (in đa sắc dạng màu lan tỏa). Nếu cố thì in được nhưng tay nghề thợ in phải thật giỏi mới in được.
 • In số lượng ít không hiệu quả. Lý do là phải làm khung lưới và khá nhiều công đoạn tốn chi phí, tốn thời gian.
 • Chất lượng bản in khá tươi đẹp lúc đầu. Tuy nhiên phần mực sẽ bị nứt, rơi rụng sau một thời gian áo được mặc, giặt.

Công nghệ in áo vải poly sáng màu bằng máy in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt hay còn gọi là in mực thăng hoa. Đây là công nghệ in áo mới được ứng dụng gần đây. Với vải poly màu trắng hoặc màu sáng, thì công nghệ in này cho ra những bản in cực đẹp. Nó cũng cho phép in cực nhanh, cực kỳ dễ làm với chi phí cực kỳ thấp.

Công nghệ in áo tốt nhất với Máy in chuyển nhiệt Mutoh VJ-1638WX
Máy in chuyển nhiệt Mutoh VJ-1638WX

Tuy vậy, đời đâu chỉ có màu hồng! Với những chiếc áo, quần, vải màu đen, màu đỏ, xanh,.. hay chất liệu vải là cotton, thì công nghệ in áo này thua, không thể in được.

Tham khảo các sản phẩm: máy in chuyển nhiệt khổ lớn.

Công nghệ in áo trực tiếp bằng máy in phun

Công nghệ in áo trực tiếp bằng máy in phun kỹ thuật số. Máy sử dụng mực in pigment in trực tiếp hình ảnh lên vải. Công nghệ in áo này cho ra bản in đẹp, mềm mịn, chất lượng. Ngoài ra, công nghệ in áo này còn có thể in cả lên áo màu trắng, màu đen, tối màu và vải cotton 100%.

Tuy vậy, công nghệ in áo hay ho này cũng không phải là cây đũa thần toàn năng.

 • Mực in khá đắt: Khoảng 1-3 triệu đồng/lít mực màu. 3-11 triệu/lít mực trắng.
 • Trước khi in, bạn phải làm công đoạn quan trọng là xử lý vải – chuyên môn gọi là coating. Công đoạn này là bạn phun hay nhúng một lớp hóa chất lên chỗ cần in, rồi ép khô. Điều này để tránh mực in loang ra các phần không in đến và giữ mực không trôi đi. Hóa chất coating này khá đắt, với chi phí 5.000đ-15.000đ/áo.
 • Tổng giá thành in một chiếc áo đen khổ A4 từ 20.000đ – 50.000đ tùy theo máy, mực. Cá biệt, có loại máy sử dụng khung lụa lót màu trắng mực dẻo trước rồi mới in mực màu trực tiếp thì giá thành chỉ còn một nửa. Tuy vậy, chỉ sau vài nước giặt, lớp lụa này sẽ nứt, bở và mất màu trên áo.
 • Motor, đầu phun rất hay trục trặc. Chi phí thay những linh kiện này đắt, và phải đặt thời gian dài chứ thường không có sẵn ở nhà cung cấp máy in.

Công nghệ in áo tối màu, sáng màu với decal chuyển nhiệt

Một công nghệ in áo khá đa năng mới du nhập vào Việt Nam ít năm gần đây là in decal nhiệt ép lên áo.

Công nghệ in áo này sử  dụng một số máy móc và vật liệu sau:

 • Máy in decal. Máy in này sử dụng mực in eco solvent hoặc mực pigment UV để in lên decal chuyển nhiệt.
 • Máy cắt decal. Máy này có nhiệm vụ cắt tách chi tiết và nền của mẫu decal bạn mới in. Với các chữ, họa tiết đơn sắc, bạn đưa decal nhiệt màu tương ứng và dùng máy cắt decal cắt luôn, không qua công đoạn in.
 • Máy ép nhiệt. Máy này ép tấm decal mới cắt lên áo. Nhiệt độ làm decal chảy ra, dính chặt lên áo.

Ưu điểm của công nghệ in áo bằng decal chuyển nhiệt là: Đẹp, dễ làm, dễ đầu tư, nhanh chóng, bền màu, giá thành vừa phải.

Nhược điểm của công nghệ này là: áo in hơi bị cứng chỗ in và phải cắt, bóc decal hơi mất thời gian.

Tham khảo sản phẩm decal chuyển nhiệt in áo với các loại decal nhiệt đơn sắc, hiệu ứng hoặc decal in chuyển nhiệt.

Bộ máy in áo thun với công nghệ in decal chuyển nhiệt
Bộ máy in áo thun với công nghệ in decal chuyển nhiệt

Công nghệ in áo tốt nhất hiện nay là gì?

Bạn đọc đến đây thì điều rõ ràng nhất bạn nhận ra là: Không có công nghệ in áo tốt nhất. Chỉ có công nghệ in áo phù hợp với nhu cầu, quy mô, khả năng tài chính của bạn mà thôi.

Bằng kinh nghiệm quản lý xưởng in áo nhiều năm, và hỏi ý kiến của hàng trăm khách hàng đã mua máy, vật tư in áo thì chúng tôi có một số lời khuyên nhỏ:

 • Bạn hãy đầu tư bộ máy in áo hoặc công nghệ in áo phù hợp với nhu cầu và quy mô của bạn. Không nên đầu tư mua bộ máy in áo mà công suất vượt xa quy mô và khả năng tài chính của bạn. Cũng không nên mua bộ máy in quần áo công suất quá nhỏ, không đáp ứng yêu cầu hiện tại.

Hãy yêu cầu nhà cung cấp – đơn vị bán hàng cung cấp cho bạn:

 • Quy trình in quần áo.
 • Chủng loại máy móc, vật tư in quần áo.
 • Loại mực, giấy hoặc decal bạn sẽ làm.
 • Năng suất máy in áo, công nghệ in áo định đầu tư.
 • Giá thành máy, vật tư, vật liệu in áo.
 • Chế độ bảo hành, sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nghề.
 • Quan trọng nhất là có máy thực tế để bạn in thử. Chính bạn chứ không phải ai khác là người đánh giá tất cả những yếu tố trên để đi đến kết luận: Bộ máy in áo này, công nghệ in áo này có phù hợp với bạn không.
 • Nhiệm vụ của bạn là tổng hợp những ưu điểm của mỗi công nghệ in áo. Bạn loại trừ nhược điểm của chúng và chọn cho mình bộ máy in, vật tư in, công nghệ in phù hợp nhất cho chính bạn.

Đầu tư công nghệ in áo tốt nhất bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi thực sự khó trả lời. Trước hết, bạn hãy xem những nội dung chúng tôi đã tư vấn bên trên. Nếu bạn chỉ là một shop quần áo thể thao nhỏ xíu, khách ít, thì một bộ máy in áo thun đa năng giá 24 triệu đồng là đủ. Thậm chí, bạn chỉ cần đầu tư bộ khung lụa và vật tư, mực chừng vài triệu đồng cũng đủ.

Nhưng nếu quy mô in ấn của bạn lớn, hoặc là một xưởng in áo chuyên nghiệp, thì một bộ máy in áo 45-57 triệu đồng là không đủ. Bạn cần những chiếc máy in nhanh hơn, mạnh hơn, giá thành mực rẻ hơn, tốn ít nhân công hơn. Có những bộ máy in lụa xoay tự động giá đến trên 4 tỷ đồng. Có những bộ máy in quần áo trực tiếp lên vải tự động trị giá hơn một triệu đô la Mỹ.

Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu in chừng vài chục đến vài ngàn áo mỗi ngày, thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy in áo dưới đây mà chúng tôi đang cung cấp.


Mua máy in quần áo tốt nhất ở đâu

Thế Giới May Cat DecalMayThietBi.com là địa chỉ bán máy in áo thun, máy in quần áo thể thao, máy in đồ đồng phục hàng đầu. Hàng sẵn – Giá tốt – Giao hàng nhanh – Giỏi kỹ thuật in áo là thế mạnh của chúng tôi.

Vui lòng xem máy và đặt mua:

Thế Giới Máy Cắt Decal – MayThietBi.com

Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

☎: 028.2220.8888, 028.2220.9999, 096.2345.999, 0919.618.399

5/5 - (12 bình chọn)