Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào?

Đăng 2 phản hồi

Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào? Nên sử dụng máy cắt chữ decal nào để cắt decal cho bia mộ, bia đá? Câu hỏi này được khách hàng quan tâm và chúng tôi có câu trả lời ngay sau đây.

Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào?
Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào?

Khắc chữ bia mộ, bia đá sử dụng máy cắt decal

Các phương pháp làm bia đá, bia mộ

Hiện có 3 cách khắc chữ, hoa văn, hình ảnh lên bia mộ, bia đá:

 1. Đục, tạc theo cách truyền thống. Cách này thợ làm bia sẽ sử dụng dụng cụ đục, đẽo, tạc đá để tạo ra chữ, hoa văn, hình ảnh. Cách làm này công phu, giờ hầu như không ai áp dụng do tốn công, chi phí cao.
 2. Sử dụng máy khắc CNC chuyên dụng. Đây là phương pháp mới, rất hay nhưng giá thành đầu tư máy khắc tốt có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Chính vì vậy, chỉ những cơ sở làm bia rất lớn mới có thể đầu tư.
 3. Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng máy cắt decal, kết hợp máy phun cát. Cách làm là cắt chữ, hoa văn, hình ảnh trên decal, sau đó lấy decal đã cắt dán vào bia. Lột phần cần tạo hình ra rồi dùng máy phun cát, máy bắn bi kim loại làm lõm mặt bia đến độ sâu yêu cầu. Cách làm này chất lượng đẹp, giá thành thấp và chi phí đầu tư rất nhẹ.

Cắt decal làm bia đá, bia một bằng máy cắt chữ decal

Với ưu điểm vượt trội về chi phí đầu tư, giá thành và chất lượng sản phẩm, máy cắt decal đang được coi là lựa chọn số 1 của tất cả các cơ sở làm bia đá, bia mộ.

Vấn đề ở đây là làm sao chọn được máy cắt decal cho ra hình ảnh sắc nét; decal không bị sần hay tróc; cắt dài không lệch và cắt chữ nhỏ, chi tiết nhỏ vẫn đẹp, không bong tróc. Đó là lý do bạn phải đọc bên dưới đây.

Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào

Trên thị trường, từ trước đến nay có tồn tại 5 nhãn hiệu máy được ưa chuộng sử dụng cắt decal làm bia đá, bia mộ. Đó là: Mimaki (Nhật), Graphtec (Nhật), Roland (Nhật), Summa (Bỉ), GCC (Đài Loan). Một vài nhãn hiệu khác của Hàn Quốc, Mỹ, TQ giờ không còn được ưa chuộng và cũng không có hàng.

Với kinh nghiệm 20 năm cộng với tham khảo ý kiến của đông đảo người làm nghề, chúng tôi đề xuất sử dụng 5 dòng máy cắt decal 6 tấc. Cụ thể:

 1. Máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII. Máy tốc độ nhanh, cắt đẹp, êm, không bong tróc decal; cắt dài thẳng và cắt chữ nhỏ rất đẹp. Máy nhãn hiệu Mimaki nổi tiếng về độ bền và ổn định.
 2. Máy cắt decal Mimaki CG-60AR. Máy mới ra đời năm 2022 nhưng được thợ cắt bia mộ, bia đá đón nhận nồng nhiệt. Lý do là máy chính hãng Mimaki, sản xuất tại Đài Loan; Có 3 cần gạt bánh tỳ giữ chắc decal; Cắt tốc độ nhanh hơn đời SRIII và cắt đẹp hơn.
 3. Máy cắt decal Graphtec CE7000-60. Máy tốc độ nhanh gấp rưỡi các máy cùng loại. Máy cắt dài thoải mái không lệch. Máy có thể cắt chữ nhỏ 12px (3 ly), cắt hoa văn họa tiết cực mảnh vẫn đẹp, mịn. Graphtec CE7000-60 được đánh giá là phù hợp nhất cho việc cắt decal bia mộ, bia đá hiện nay.
 4. Máy cắt decal AS-720. Máy do TQ sản xuất nhưng được lắp đặt motor servo; cắt trực tiếp Corel; Tốc độ nhanh đến 1m2 mỗi giây và cắt êm, dài cực chuẩn. Máy được bảo hành 24 tháng.
 5. Máy cắt decal AH-720. Máy TQ nhưng chất lượng tốt, giá chỉ hơn 7 triệu đồng. Máy cắt trực tiếp từ Corel, cắt chữ nhỏ làm bia mộ đẹp.

Ngoài 2 máy trên, các dòng máy cao cấp hơn cũng của hai nhãn hiệu Mimaki và Graphtec tất nhiên sẽ có chất lượng hơn. Tuy nhiên, giá thành máy khá cao nên chúng tôi không đề xuất với các bạn.

Hiện, Graphtec đã ra máy cắt Graphtec CE7000 cao cấp hơn CE6000. Giá thành máy chỉ đắt hơn chút xíu, nhưng tốc độ và chất lượng máy hơn hẳn.

Các dòng máy kém hơn chúng tôi cũng không đề cập vì chất lượng cắt thua hẳn, trong khi chi phí đầu tư không tiết kiệm được bao nhiêu.

Mua máy cắt decal làm bia mộ bia đá ở đâu?

MayThietBi.com – Thế Giới Máy Cắt Decal là nhà cung cấp máy cắt decal hàng đầu từ 1998. Chúng tôi có đủ loại máy cắt decal với chất lượng chính hãng, bảo hành nhanh, sửa chữa trong ngày và đủ linh kiện, phụ tùng thay thế. Khi mua máy, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn kỹ thuật chuyên nghiệp. Khách ở xa được cài đặt máy và hướng dẫn online. Mỗi máy cắt bán ra, bạn còn được tặng thêm dao cắt (tùy loại máy), giảm giá và tặng thêm 1 bộ mẫu bia một vẽ sẵn bằng Corel (hơn 600 mẫu đẹp). Vui lòng gọi ngay hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem, thử máy và mua máy.

Tham khảo các máy cắt decal cắt bia mộ đẹp

4.9/5 - (40 bình chọn)

2 bình luận trong “Cắt decal làm bia mộ bia đá nên dùng máy cắt nào?

 1. Cho e hỏi địa chỉ của cửa hàng ở đâu ạ?

  1. Chào Trâm.
   Địa chỉ của MayThietBi.com:
   279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
   ☏: 028.2220.8888 – 028.2220.9999 – 028.2230.6666 – 028.2239.7979
   Trân trọng!

Không cho phép ghi chú.