Tại sao cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc, khó lột

Đăng

Tại sao cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc, dính, khó lột? Cắt decal nhiệt chữ nhỏ khi lột bong hết, không còn dính vào nền plastic phải làm thế nào? Hướng dẫn xử lý tình trạng này triệt để một cách dễ hiểu, dễ áp dụng nhất.

Tại sao cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc, khó lột
Tại sao cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc, khó lột

Nội dung chính:

Vì sao cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc, khó lột

Nguyên nhân cắt decal khó lột do lỗi decal

Các loại decal in áo có mặt trên thị trường hiện nay có hai cách thức ép kết nối phần decal và phần đế. Cách thứ nhất là sử dụng keo dán dạng mềm. Cách thứ hai là dùng lực ép cao tần. Với cách kết nối bằng keo, thường chỉ nên cắt chữ lớn, số lớn. Khi bạn cắt chữ nhỏ, lực hút của keo khó giữ được chữ, số, hoa văn, họa tiết nguyên vẹn. Với loại decal nhiệt được nén cao tần, thì bạn có thể cắt chữ nhỏ được.

Ngoài ra, các loại decal chuyển nhiệt, khi để lâu, trên 24 tháng, thường bị lão hóa, dẫn đến kết nối với đế kém. Một số decal mới nhưng để ở môi trường ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao quá cũng bị hư, dẫn đến bong tróc khi cắt.

Nguyên tắc xử lý là bạn nên chọn decal Mỹ, Pháp, Ý, HQ để cắt chữ nhỏ. Nếu buộc phải dùng decal TQ thì nên chọn loại PU (nén cao tần) và luôn dùng decal mới.

Nguyên nhân cắt decal chuyển nhiệt in áo bị bong tróc do máy, dao cắt

Máy cắt decal, dao cắt cũng là nguyên nhân gây bong tróc decal chuyển nhiệt. Máy cắt kém, trụ dao hư, thớt hư, lưỡi dao cùn hoặc điều chỉnh thông số cắt không đúng sẽ làm decal nhiệt bị bong tróc, lột khó khi cắt xong.

Nguyên tắc để xử lý tình trạng này là bạn cần chọn máy cắt tốt, thường là máy Nhật hoặc Đài Loan cao cấp. Lưỡi dao cắt nên thay mới. Kiểm tra thớt dao, trụ dao và tiến hành cắt test. Nếu đường test sắc sảo, đứt ngọt, dễ lột là được.

Ngoài ra, khi cắt, với decal chuyển nhiệt, nhất là chữ nhỏ, bạn nên cho tốc độ chậm (khoảng 5-10cm/giây). Áp lực dao vừa đủ, không nhẹ quá (không đủ đứt decal), không mạnh quá (cắt xuống đế, kéo decal theo).

Nguyên nhân do người sử dụng

Người sử dụng chưa nhiều kinh nghiệm cũng là tác nhân dẫn đến tình trạng cắt decal chuyển nhiệt chữ nhỏ bị bong tróc. Lý do là người dùng chưa giỏi kỹ năng chọn decal, chưa có kỹ năng sử dụng máy cắt. Khi cắt chữ nhỏ, lại chọn decal rẻ tiền hoặc decal quá lâu, quá cũ. Khi sử dụng máy, vẫn dùng dao cắt cũ, điều chỉnh thông số như đang bế tem hoặc cắt decal quảng cáo. Những sai lầm này sẽ dẫn đến một tấm decal nham nhở.

Decal nhiệt giá rẻ nhưng máy cắt loại tốt, dao tốt, người sử dụng thành thục vẫn có thể cắt chữ nhỏ
Decal nhiệt giá rẻ nhưng máy cắt loại tốt, dao tốt, người sử dụng thành thục vẫn có thể cắt chữ nhỏ

Mua máy cắt decal có thể cắt chữ nhỏ trên decal nhiệt

MayThietBi.com là nhà cung cấp máy cắt decal chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thử nghiệm cắt decal chữ nhỏ trên nhiều loại máy và đi đến kết luận, nên dùng các loại máy cắt này:


Mua decal chuyển nhiệt cắt chữ nhỏ in ép áo giá tốt ở đâu

Thế Giới DecalMayThietBi.com là nhà cung cấp decal chuyển nhiệt – decal chuyển nhiệt ép áo chất lượng, uy tín. Chúng tôi luôn có sẵn hàng để giao ngay khi khách đặt hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận in gia công decal in áo thun hoặc cắt gia công theo yêu cầu. Dịch vụ in áo thun chất lượng cao sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Vui lòng liên hệ: MayThietBi.com
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại:
☎: 028.2220.8888, 028.2220.9999, 0919.618.399, 096.2345.999

5/5 - (31 bình chọn)