Cách chọn mua máy cắt chữ decal Graphtec, Mimaki, ĐL, TQ

Đăng

Cách chọn mua máy cắt chữ decal Graphtec, Mimaki, ĐL, TQ giá tốt, dùng bền, cắt đẹp. Hướng dẫn chọn mua máy cắt decal Nhật Bản: Graphtec, Mimaki; Máy GCC (Đài Loan) và máy cắt TQ.

Cách chọn mua máy cắt chữ decal Graphtec, Mimaki, ĐL, TQ
Cách chọn mua máy cắt chữ decal Graphtec, Mimaki, ĐL, TQ

Máy cắt chữ decal là gì?

Máy cắt chữ decal hay còn gọi là máy cắt decal, máy cắt chữ vi tính là một thiết bị điện tử – cơ khí cho phép cắt chữ, họa tiết, hoa văn từ máy tính lên vật liệu decal. Ngoài ra, máy cũng có thể cắt giấy, bìa, cao su mỏng, silicon. Máy cắt chữ decal cũng có thể làm việc như một máy bế tem nhãn hoặc máy vẽ sơ đồ, bản vẽ kỹ thuật.

Để máy hoạt động, bạn cần cung cấp điện năng, phần mềm điều khiển cắt và bản vẽ dạng vector.

Hiện, có nhiều nhãn hiệu máy cắt decal trên thị trường. Nổi tiếng nhất là các nhãn hiệu: Graphtec (Nhật), Mimaki (Nhật), Summa (Bỉ), GCC (Đài Loan) và các loại máy TQ.

Cách chọn mua máy cắt chữ decal

Qua hơn 20 năm gắn bó với công việc cắt decal, bế decal tem nhãn và bán máy cắt chữ decal cho hàng ngàn khách hàng, chúng tôi có một số kinh nghiệm.

Cách chọn mua máy cắt chữ decal mới 100%

Chọn mua máy cắt decal mới 100% thì đơn giản. Câu thần chú vẫn luôn đúng là: Tiền nào của nấy. Máy cắt đắt tiền tất nhiên sẽ ổn hơn máy cắt chữ rẻ tiền.

Tuy nhiên, thực tế khi chọn mua máy cắt chữ decal, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:

❶ Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là nhãn hiệu máy

Các nhãn hiệu máy cắt chữ decal nổi tiếng là Graphtec, Mimaki, Summa, GCC. Các hãng TQ thì có Rabbit, JL, Refine, AB, GS, Pcut, Kingcut,…

❷ Yếu tố tiếp theo là nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ cắt decal dán tường, dán kính số lượng ít, thì chỉ cần máy cắt decal TQ là đủ. Nhưng nếu bạn cần máy cắt decal chuyển nhiệt in áo, cắt nét nhỏ, số lượng lớn, thì phải đầu tư mua máy cắt Graphtec CE6000 Plus hoặc Graphtec CE7000. Tương tự vậy, bạn xem nhu cầu của mình, và chọn máy cắt phù hợp.

❸ Yếu tố tiếp theo bạn phải quan tâm là công ty bán máy cắt decal

Khác với gói mì ăn liền hay đôi dép tổ ong, mua dùng không được bạn bỏ. Khi mua máy cắt decal, bạn cần chú ý uy tín của đơn vị bán hàng. Công ty bán máy cắt decal có tuổi đời lâu, nhiều máy, sửa chữa bảo hành nhanh, hỗ trợ kỹ thuật tốt là tiêu chí quan trọng.

❹ Yếu tố giá bán máy cắt và hàng có sẵn

Yếu tố này rất khó xác định. Nhiều đơn vị không có chiếc máy cắt nào, nhưng trên web để hàng trăm loại. Bạn hỏi cái gì cũng có, nhưng đến cửa hàng không có chiếc máy nào. Người bán lúc đó mới giới thiệu một chiếc máy cắt khác, có vẻ ưu điểm hơn, giá tốt hơn để bạn tặc lưỡi mua. Lỡ đi mất công rồi. Do đó, dù bạn có gọi điện so sánh giá bán máy cắt decal ở hàng chục shop, thì quan trọng là bạn phải đến tận nơi, xem có máy không? Máy nhiều không? Có đúng như quảng cáo không?

❺ Yếu tố nữa là bạn phải thử với vật liệu của mình

Một chiếc máy cắt phù hợp là phải cắt được vật liệu bạn muốn với chất lượng tốt nhất. Ví dụ, bạn cần cắt decal in áo ép nhiệt, bạn phải mang decal nhiệt của bạn đến cắt thử. Máy cắt đạt yêu cầu bạn mới chấp nhận mua.

Cách chọn mua máy cắt decal đã qua sử dụng

Yếu tố đầu tiên: Chọn nhãn hiệu máy cắt. Các nhãn hiệu được ưa chuộng là Graphtec, Mimaki, GCC.
Yếu tố thứ hai: Tỷ lệ hao mòn thực tế của máy. Một chiếc máy cắt tốt, dù nhãn hiệu nào, thì tỷ lệ hao mòn cũng chỉ dưới 10%. Máy cắt decal mà chỉ còn chất lượng 60-80% thì bạn không nên mua, vì về sẽ phải sửa chữa nhiều, dùng kém.
Yếu tố thứ 3: Cắt thử thực tế vật liệu theo yêu cầu với chữ nhỏ và cắt nét dài. Một máy cắt còn tốt là phải cắt được vật liệu bạn muốn. Máy cũng phải cắt được chữ nhỏ không sùi decal, không bong tróc. Cắt thử đường dài vẫn thẳng.

Máy cắt decal được ưa chuộng nhất 2018 – 2020

Qua khảo sát khách hàng của Thế Giới Máy Cắt Decal – MayThietBi.com, trong năm 2018-2019 và nửa đầu năm 2020, thì máy cắt chữ decal vi tính được ưa chuộng nhất là Graphtec CE6000 PlusGraphtec CE7000.

Sở dĩ như vậy là vì, máy cắt decal Graphtec CE6000 Plus (các khổ cắt 40, 60 và 120cm) được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất của Graphtec Nhật Bản. Máy cắt chữ nhỏ tuyệt đẹp, cắt bế tem nhãn chính xác – liên tục, cắt được cả giấy, cao su, silicon, bìa, hộp,.. Máy Graphtec cực bền, chất lượng tốt, ổn định và có giá bán tương đối tốt.

Xin xem giá bán và tham khảo tính năng, cấu hình các loại máy cắt decal Graphtec CE6000 Plus, CE7000 dưới đây:


Mua máy cắt chữ decal ở đâu?

Thế Giới Máy Cắt Decal – MayThietBi.com là nhà cung cấp máy cắt decal uy tín từ 1998. Chúng tôi hiện bán một số loại máy cắt chữ decal: Graphtec, Mimaki, GCC, JL (Rabbit), Refine, AB, GS,…

Uy tín – Hàng đầy kho – Bảo hành nhanh – Vận chuyển miễn phí – Hỗ trợ kỹ thuật lâu dài chính là tiêu chí của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

☎: 028.2225.9999, 028.2220.9999, 096.2345.999

5/5 - (32 bình chọn)