Cách cắt nam châm dẻo theo mọi hình dáng bằng máy và tay

Cách cắt nam châm dẻo theo mọi hình dáng bằng máy và tay dễ dàng, đẹp. Hướng dẫn phương pháp cắt nam châm dẻo, nam châm cao su làm logo dán xe, quảng cáo, dán tủ lạnh và nhiều ứng dụng khác.

Nam châm dẻo, nam châm cao su hay decal từ tính là vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong quảng cáo. Để cắt nam châm định dạng mềm này, có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách thông dụng.

Cách cắt nam châm dẻo bằng máy

Nam châm dẻo có thể được cắt dễ dàng bằng máy cắt tia nước hoặc máy cắt laser. Dưới đây là cách cắt vật liệu đặc biệt này bằng máy.

 1. Tạo hình, thiết kế mẫu nam châm bằng máy tính.
 2. Đưa tấm nam châm dẻo vào máy cắt. Tấm nam châm có thể chia ra theo kích thước cố định bằng khung máy.
 3. Bật máy cắt như vật liệu thông thường.

Lưu ý: Khi cắt nam châm dẻo bằng máy cắt laser, tia lửa sẽ tạo các hạt cháy, cạnh nam châm sẽ bị sùi lên ít nhiều. Bạn cần gọt hoặc đánh bóng lại.

Tham khảo: Hướng dẫn in nam châm dẻo.

Cách cắt nam châm dẻo, nam châm cao su bằng khuôn bế

Sử dụng khuôn bế, cắt nam châm dẻo thành miếng hình dáng quy định như cách làm với giấy, decal, hộp, bìa,…

 1. Làm khuôn bế. Đặt làm khuôn bế theo hình dáng nam châm bạn cần.
 2. Sau khi có khuôn bế, bạn dùng máy dập hoặc lực tay dập nam châm dẻo thành từng miếng.
 3. Lau sạch là dùng ngay.

Ưu điểm của phương pháp cắt nam châm dẻo này là nam châm được cắt sắc sảo, đẹp, sạch, không sần sùi, không dính bẩn. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải đặt khuôn bế: Tốn 3-5 ngày và tốn tiền (700.000đ trở lên).

Phương pháp cắt nam châm dẻo bằng tay

Sau hai phương pháp cắt nam châm dẻo nêu trên, cách thứ ba bạn có thể làm là cắt nam châm dẻo thành từng miếng bằng tay.

Cách làm này khá thủ công, chậm nhưng rẻ tiền và dễ làm. Tất nhiên, nét cắt sẽ không đẹp bằng cắt máy. Cách làm như sau:

 1. Thiết kế mẫu nam châm dẻo bằng máy tính.
 2. Đưa một tờ bìa roki vào máy cắt decal, sử dụng bút vẽ thay cho dao cắt để vẽ các mẫu nam châm từ máy tính mới thiết kế.
 3. Lấy kéo cắt các tấm mẫu trên bìa roki theo đường vẽ.
 4. Đặt mẫu lên nam châm, lấy bút bi vẽ theo cạnh tấm bìa mẫu.
 5. Dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Lưu ý: Kéo tốt nhất là loại kéo lớn cắt sắt, cắt tôn. Kéo văn phòng chỉ cắt được nam châm mỏng.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng máy cắt decal Graphtec (CE6000 Plus, FC8600) thì bạn sử dụng dao cắt, chọn chế độ cắt đứt vật liệu cho tấm bìa roki. Không cần dùng chế độ vẽ bút bi và cắt lại bằng tay.

Ngoài ra, nếu bạn không có máy cắt decal, thì bạn có thể tạo hình bằng compa, vẽ quanh cái chén,.. (nếu tạo hình tròn) hoặc vẽ tay theo sáng tạo của mình.

Mua nam châm dẻo, nam châm cao su giá tốt ơ đâu

Thế Giới Decal bán Nam châm cao suMayThietBi.com là nhà cung cấp nam châm dẻo cao cấp – nam châm cao su chất lượng, uy tín. Chúng tôi luôn có sẵn hàng để giao ngay khi khách đặt hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận in gia công nam châm logo dán xe, dán tủ lạnh hoặc cắt gia công theo yêu cầu.

Dưới đây là danh mục nam châm dẻo đang được bán. Bạn có thể chọn mua loại phù hợp nhu cầu của mình.


Vui lòng liên hệ: MayThietBi.com
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại:
☎ 028.2220.8888, 028.2220.9999, 0919.618.399, 096.2345.999


Nội dung khác:

error: Nội dung được bảo vệ!!